Trải nghiệm thực tế tại Khu di tích lịch sử Bến Nhà Rồng và Thành Phố Hướng Nghiệp VIETOPIA

Thứ tư - 21/04/2021 19:33

Trải nghiệm thực tế tại Khu di tích lịch sử Bến Nhà Rồng  và Thành Phố Hướng Nghiệp VIETOPIA

Hôm nay ngày 21 tháng 4 năm 2021. Trường tiểu học Hồ Hảo Hớn tổ chức cho học sinh Trải nghiệm thực tế tại Khu di tích lịch sử Bến Nhà Rồng và Thành Phố Hướng Nghiệp VIETOPIA .
     Đây là ngày trải nghiệm rất bổ ích, đầy ý nghĩa và đáng nhớ với giáo viên và học sinh trường, thông qua đó:
    - Hoạt động trải nghiệm thực tế là dịp để học sinh được hoạt động, vui chơi, giải trí, trải nghiệm và rèn kĩ năng sống, góp phần giáo dục toàn diện.
   - Giáo dục học sinh thêm yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam, có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống dân tộc.
   - Tạo sự thân thiện, đoàn kết giữa giáo viên - học sinh, giữa các em học sinh với nhau.
 
 

   - 6h00 ngày 21 tháng 4 năm 2021. Xe và hướng dẫn viên của Du Lịch Cổng Mặt Trời
có mặt tại trường. HDV làm quen với các em. Điểm danh và
cho các em di chuyển lên xe và khởi hành.
   - 
08h00     Đoàn đến tham quan học tập tại “Bến Nhà Rồng” hay còn gọi là “Bảo tàng Hồ Chí Minh”. Các em học sinh được tìm hiểu về quá trình hình thành của Bảo Tàng, nghe thuyết minh quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Các em được xem những tranh ảnh và hiện vật với những kỹ thuật trưng bày hiện đại đan xen tính truyền thống dân tộc được trưng bày trong Bảo Tàng.
 

    - 9h30 Đoàn tiếp tục di chuyển đến tham quan và trải nghiệm tại Thành Phố Hướng Nghiệp VIETOPIA, các em được các anh chị HDV giới thiệu về các ngành nghề và chọn những ngành nghề mình yêu thích. Bên cạnh đó các anh chị HDV cùng với giáo viên đồng hành và theo sát các em, các em hóa trang thành những nhân vật mà mình yêu thích: kỹ sư, bác sĩ, công an, lính cứu hỏa, đầu bếp, thợ làm bánh, phi công, thợ xây…tham gia các trò chơi vui nhộn: tô tượng, nặn tượng sáp, thi bé khỏe ngoan....
 
     - 11h00  Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng. Sau đó, các em tiếp tục tham gia các hoạt động làm sản phẩm có quà mang về như: bánh, sữa hay nước ngọt... cùng với các trò chơi giúp khơi dậy óc sáng tạo, hình thành ý thức công dân tốt và định hình sở thích nghề nghiệp trong tương lai, khởi đầu những ước mơ trong đời cho các em. 14h00 Các em tập trung ăn nhận bánh ăn xế, kiểm tra số lượng. Khởi hành về lại trường.16h30  Kết thúc ngày tham quan và trải nghiệm thật vui, bổ ích.
          Một số hình ảnh tham quan và trải nghiệm.
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây