LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022 (HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN)

Thứ tư - 15/09/2021 14:37

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022 (HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN)

Sáng nay, ngày 15 tháng 09 năm 2021 , hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của cả nước chào đón "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" và chào mừng năm học mới, năm học 2021 - 2022. Trường tiểu học Hồ Hảo Hớn đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng đón chào năm học mới bằng hình thức trực tuyến.
Ngày khai giảng đặc biệt !
     Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,... Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của các bạn nhỏ đó là ngày tựu trường. Ngày tựu trường là ngày mà khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất. Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, một ngày khai giảng không có cờ cũng không có hoa, không rộn ràng tiếng trống. Mà thay vào đó là cuộc chiến với đại dịch covid-19. Và các thầy, cô giáo cũng không đứng ngoài cuộc chiến ấy, gánh vác trên vai hai sứ mệnh to lớn vừa phải chiến đấu trên mặt trận Covid vừa phải kiên cường hoàn thành nhiệm vụ trồng người nói chung và mang đến cho các em học sinh một ngày khai giảng không kém phần ý nghĩa nói riêng. Do đó, thầy và trò Trường Tiểu học Hồ Hảo Hớn đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 thông qua hình thức trực tuyến.

Mở đầu buổi lễ khai giảng chính là hình ảnh chào cờ đầy trang nghiêm của các quý đại biểu, qúy thầy cô, quý phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh đang theo dõi buổi lễ trực tuyến

Tại buổi này, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú An đại diện đọc thư chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi đến các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên.

Và giờ phút mà tất cả mọi người cùng đón chào năm học mới bao niềm vui phấn khởi và chờ đợi đó chính là cô Trịnh Thị Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Đại diện cho học sinh toàn trường Tiểu học Hồ Hảo Hớn là em Đoàn Thị Thanh Trúc học sinh lớp 5.4 lên phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới. Đặc biệt, một phần không thể thiếu trong buổi lễ khai giảng đó chính là tiếng trống trường mở đầu năm học mới.

Thanh âm hào hùng và khí thế của tiếng trống trường vang lên như xé tan đi những biến động u ám của năm học trước. Thanh âm ấy sẽ khơi dậy một sức sống mới, một khởi đầu mới và mang theo hàng bao ước mơ, hoài bão vang vọng đến ngút ngàn trời xanh.

Một số hình ảnh khác của buồi Lễ khai giảng