HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN - HÁT DÂN CA

Thứ sáu - 25/12/2020 21:36

HỘI THI TRÒ CHƠI DÂN GIAN - HÁT DÂN CA

Trò chơi dân gian cho học sinh tiểu học vừa duy trì giá trị truyền thống của dân tộc, vừa giúp các em được giải trí và rèn luyện sức khỏe. Vì vậy, trước xu thế của thời đại công nghệ thông tin hiện nay, khi các hoạt động vui chơi ngoài trời cho trẻ bị giảm chú trọng, nhà trường và phụ huynh càng nên tăng cường cho các em chơi trò chơi dân gian.
      Nắm bắt kịp xu hướng và thực hiện theo phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Trong những năm học gần đây,  Trường tiểu học Hồ Hảo Hớn  đã quan tâm đến việc tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh. Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện và hướng dẫn các trò chơi dân gian để cho học sinh vui chơi trong giờ giải lao hoặc hoạt động Ngoài Giờ Lên Lớp. Việc đưa các trò chơi dân gian vào giờ ra chơi và tiết hoạt động tập thể đã được đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trường hoan nghênh đón nhận.
 

 
 
 

      Bên cạnh các trò chơi hoạt động chân tay, Giáo viên cùng các em học sinh còn tổ chức hát Đồng Dao các em ngồi quây quần bên nhau cùng hát.
 
 
       Tổ chức các trò trò dân gian trong nhà trường đã góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử của dân tộc. Phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo trong tuổi trẻ học đường; thông qua các hoạt động học tập và vui chơi lành mạnh góp phần định hướng lối sống đẹp, ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa của địa phương, quê hương, đất nước.

MỘT SỐ VIDEO CỦA TRÒ CHƠI     
 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn website của trường cập nhật các thông tin gì nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay28
  • Tháng hiện tại413
  • Tổng lượt truy cập881,765
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây