Trường Tiểu học Hồ Hảo Hớn tổ chức chương trình “Ngày của con” với chủ đề “ Sông để yêu thương” cho học sinh khối lớp 4

Thứ ba - 05/12/2023 17:50
Nhằm tạo sân chơi cho phụ huynh học sinh và con em mình tham gia học tập, vui chơi cùng nhau. Hôm nay váo lúc 14 giờ ngày 5/12/2023 tại Trường Tiểu học Hồ Hảo Hớn tổ chức chương trình “Ngày của con” với chủ đề “ Sống để yêu thương” cho học sinh.
Trường Tiểu học Hồ Hảo Hớn tổ chức chương trình “Ngày của con” với chủ đề “ Sông để yêu thương”  cho học sinh khối lớp 4
      Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi động của  đội văn nghệ trường tiểu học Hồ Hảo Hớn.

Chương trình được dẫn xuyên suốt bởi báo cáo viên Võ Quốc Đạt, huấn luận viên bậc II Trung ương - Thành viên hội đồng huấn luyện tỉnh - cán bộ nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương.
Về phía nhà trường, có sự có mặt của:
1. Cô Trịnh Thị Hạnh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
2. Thầy Phạm Văn Phước - Phó Bí thư chi bộ - P. Hiệu trưởng + Chủ tịch công đoàn trường.
3. Cô Phạm Thị Kim Loan - P. Hiệu trưởng nhà trường.
4. Thầy Đỗ Anh Tuấn - Tổng phụ trách đội.
5. Cô Tăng Thị Ngọc Diễm - Bí thư chi đoàn.
Cùng toàn thể GVCN và HS khối 4.
      Chương trình diễn ra với nhứng hoạt động sôi nổi “Chơi cùng Con”: Cha mẹ học sinh tham gia các trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết, khéo léo, nhanh nhẹn phối hợp ăn ý cùng con qua tham gia các trò chơi.

Trò chơi sáng tạo sân khấu:
       Ba mẹ vẽ tranh sáng tạo cùng con. Những sản phẩm được tạo ra từ  ý tưởng của ba mẹ và đôi  bàn tay khéo léo của con đã gửi gắm trọn vẹn tình cảm của các em  qua những bức trinh đầy màu sắc và sinh động.

Trò chơi vận động:
            Cùng nhau vượt chướng ngại vật.
            Nhanh tay nhanh mắt.
           Trò chơi này được diễn ra dưới  sự dẫn dắt khéo léo của thầy Đạt. Còn gì hơn nữa khi con được cùng chơi với ba mẹ của mình, qua đó thể hiện  rõ tình yêu gia đình cùng “Chia sẻ yêu thương”. Trò chơi diễn ra trong không khí sôi nổi hào hứng của những cặp đôi tham gia chơi, bố mẹ và con.

Hoạt động  “Lắng nghe Con nói”: Thông qua hoạt động cha mẹ học sinh hiểu thêm về nguyện vọng của con em mình. Các em học sinh đại diện cho lớp mình bày tỏ tâm tư tình cảm , những điều ấp ủ muốn nói với ba mẹ, qua những tình cảm mà các em dành cho ba mẹ qua lời  nói gián tiếp nhưng cũng làm cho những người làm cha, mẹ phải suy ngẫm.

Chương trình được thay đổi bằng một câu chuyện kể về “Người mẹ Điên”,  câu chuyện không cầu kỳ nhưng rất sâu sắc. Câu chuyện đã  giáo dục cho các em tình yêu thương quí trọng dành cho mẹ. Và dù ở hoàn cảnh nào, đối với em mẹ là tất cả. Câu chuyện đầy cảm xúc đã làm cho các em phải bật khóc. Những giọt nước mắt đầy thương cảm và pha lẫn sự hối hận vì những lần  không nghe lời cha mẹ.

Để thể hiện sự quan tâm của cha mẹ dành cho con, 1 phụ huynh đại diện cho các  phụ huynh trong khối phát biểu bày tỏ nỗi niềm với những đứa con thương yêu của mình.

Chương trình rất có ý nghĩa, quý phụ huynh và học sinh có thể hiểu, gắn kết và yêu thương nhau. Cuối cũng  phần phát biểu tri ân của Ban giám hiệu bày tỏ sự biết ơn của  nhà trường đối với Êkip thực hiện chương trình và các bậc phụ huynh đến tham gia cùng con, góp phần làm nên sự thành công của sân chơi đầy màu sắc và ý nghĩa.