Tiểu học Hồ Hảo Hớn

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG TH HỒ HẢO HỚN, TÌNH NGUYỆN THAM GIA TRÊN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID 19

Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch Covid-19, đã có quá nhiều sự hy sinh, đánh đổi và mất mát. Đã biết bao giọt nước mắt, mồ hôi đã rơi, đất nước đang kêu gọi toàn dân tham gia vào cuộc chiến với tinh thần quyết tâm chống dịch như chống giặc. Để rồi bằng một trái tim nóng đang hừng hực khí thế của tuổi trẻ và một cái đầu lạnh đang âm ỉ khát khao được cống hiến đến vô tận, đoàn viên thanh niên - giáo viên Trường Tiểu học Hồ Hảo Hớn đành khép lại những trang giáo án còn đang dang dở để đứng dậy xung phong lên đường ra tuyến đầu chống dịch.
       Nếu có ai đó hỏi chúng tôi rằng sợ không? Thì chú tôi xin trả lời: “Dũng cảm không phải là không sợ hãi, mà phải hiểu rằng có những điều quan trọng hơn nỗi sợ rất nhiều lần". Mặc cho cái nắng hè như đốt cháy tuổi thanh xuân, kệ cho những cơn giông tố như thổi bay đời tuổi trẻ, các đoàn viên Trường tiểu học Hồ Hảo Hớn vẫn kiên cường, anh dũng trên mặt trận chống dịch với một tinh thần quyết tâm cao độ nhưng vẫn lạc quan, vui vẻ để nhằm xua tan nỗi sợ chung của đất nước.
       Thay vì truyền thụ, chia sẻ kiến thức cho các em học sinh thì nhiệm vụ của chúng tôi bây giờ là chia sẻ từng bao gạo, từng bó rau, cho các hộ dân trong địa bàn.
2

Thay vì cầm những viên phấn trắng thì bây giờ trong tay giáo viên chúng tôi là những que tăm bông chuẩn bị cho công tác lấy mẫu.

Thay vì nỗi lo hằng ngày của người giáo viên chỉ dừng lại học sinh đến lớp hôm nay có học tốt hay không, cơm ăn có no không, ngủ có ngon giấc không thi giờ đây chúng tôi phải đối mặt với chủng loại vi-rút phức tạp và nguy hiểm hơn bao giờ hết, nơi mà ranh giới giữa sự sống và cái chết mong manh hơn bao giờ hết.

Dự báo tình hình dịch bệnh sẽ còn kéo dài và phức tạp hơn nữa. Cuộc chiến vẫn chưa đi đến hồi kết nhưng với tinh thần “Đâu cần thanh niên, có đâu khó có thanh niên” thì mỗi đoàn viên chính là là một chiến binh đang gánh vác trên vai một phần sứ mệnh của dân tộc. Tuổi trẻ Hồ Hảo Hớn đã, đang và sẽ nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ để góp phần đẩy lùi dịch bệnh đưa đất nước quay về trở về trạng thái bình thường mới và tiếp tục chèo lái đưa con thuyền tri thức cặp đến bến bờ vinh quang của tổ quốc. Quả thật, trong một cuộc chiến không cân sức như thế này thì hình ảnh người giáo viên nhân dân vốn đã đẹp nay lại còn hào hùng và ngời sáng hơn bao giờ hết.

Tác giả: Ban biên tập