CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CẤP THỊ XÃ

Thứ sáu - 18/12/2020 18:57

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CẤP THỊ XÃ

Giáo dục kỹ năng sống ( KNS) là một nội dung giáo dục hết sức cần thiết cho các em học sinh và đây cũng là một vấn đề được đông đảo cha mẹ học sinh, dư luận, và cả ngành giáo dục quan tâm. Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh là một trong năm nội dung nằm trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Trường tiểu học Hồ Hảo Hớn.

Sáng nay, ngày 18 tháng 12 năm 2020. Trường tiểu học Hồ Hảo Hớn tổ chức Chuyên đề ''Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh thông qua hoạt động Ngoài Giờ lên lớp''. Tham dự chuyên đề có tổ mạng lưới chuyên môn cấp thị xã. Thông qua chuyên đề hình thành kỹ năng sống này đã hình thành cho các em những kĩ năng rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, các em mạnh dạn tự tin trong giao tiếp, hòa nhập với thế giới xung quanh và biết tự bảo vệ mình trong những tính huống cần thiết. Đồng thời góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.
 
 
   
Một số biện pháp cần thiết để giáo Dục Kỹ Năng Sống cho học sinh như; Tổ chức hiệu quả GDKNS thông buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần ; Tổ chức việc giáo dục kỹ năng sống thông qua các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa ; Tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, tham quan du lịch nhằm hình thành kỹ năng sống cho học sinh ; Phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc giáo dục kỹ năng sống ; Tổ chức giáo dục lao động cho học sinh ; Tổ chức giáo dục sức khỏe, hướng dẫn học sinh vui chơi đúng cách, phòng tránh tai nạn thương tích ; Tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường, xã hội trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em.
 
 
 
 
        Hình thành KNS cho học sinh  thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp chính là hình thành nhân cách cho các em. Vì vậy nội dung này cần được chú trọng thực hiện và giáo dục một cách thường xuyên, liên tục. Vai trò của Thầy, cô là vô cùng quan trọng và với sự kết hợp hợp lý, nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tế các em sẽ có những kỹ năng cần thiết để bảo về bản thân mình, góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH DIỄN RA TRONG BUỔI CHUYÊN ĐỀ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây